ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำอาหาร
- วิธีการทำอาหารไทย
ต้ม : เคล็ดลับวิธีการทำอาหารประเภทต้ม ลวก
- วิธีต้มไก่ไหว้ ต้มไก่ตัว ให้สุก สวย และหนังไม่ลอก
- ต้มปลาไม่ให้คาว
- ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้คาว
- ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน
- ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน
- ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย
- เคล็ดลับ ลวกผักให้สีเขียวสดใส
- ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทาน
เคล็ดลับ วิธีการทำอาหารให้อร่อย
- เคล็ดลับวิธีทำ ทอดมันกุ้ง ให้อร่อย
- วิธีทำต้มยำกุ้งให้ถึงรสต้มยำ
- เคล็ดลับ การหมักเนื้อเสต็ก ให้นุ่ม... อร่อย
- ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อย ไม่เหม็นคาว
- น้ำซุปไก่หวานอร่อย
- ข้าวกล้อง...หุงอย่างไรให้นุ่ม
- (หมู) ต้องหมักก่อน ถึงจะอร่อย
- หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย
เคล็ดลับวิธีการทำอาหารประเภทแกง- เคล็ดลับ วิธีทำแกงเขียวหวานให้อร่อย
- วิธีทำแกงส้มให้อร่อยเริด
- เคล็ดลับแกงเลียงให้อร่อยได้หลายๆมื้อ
เรื่องของไข่
- วิธีดูว่าไข่ เน่าหรือไม่
- เจียวไข่ให้หนานุ่ม
- ต้มไข่ ให้ทานอร่อยและได้คุณค่า
- ต้มไข่ ให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง
- ต้มไข่ให้ปอกง่ายๆ
- เจียวไข่ไม่ให้ด้าน
- ผ่าไข่ต้มอย่างไรให้สวย
- ต้มไข่ที่ร้าวไม่ให้แตก
เคล็ดลับ วิธีการทำอาหารประเภททอด เจียว - วิธีทำกระเทียมเจียว เจียวกระเทียมให้สีสวย หอม กรอบนาน
- วิธีทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
- ปั้นทอดมัน ไม่ให้เหนียวติดมือ
- เรื่องทอด ทอด 1 : ทอดปลาสด
- เรื่องทอด ทอด 2 : ทอดปลาทู
- เรื่องทอด ทอด 3 : ทอดปลาไม่ให้น้ำมันกระเด็น
- ทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ
- เทคนิคทอดอาหารไม่ให้เลี่ยน
- ทอดอาหารอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน
- เบคอน-ทอดยังไงไม่ให้งอ
เคล็ดลับการทำอาหารประเภท ตำ การยำ- อาหารประเภทยำ ทำยังไงให้อร่อย
- พล่าแตกต่างจากยำอย่างไร
- เคล็ดลับตำน้ำพริกกะปิให้อร่อยเลิศ
- มะละกอสำหรับตำส้มตำ...
- แสบร้อนที่มือเพราะพริกขี้หนู ทำไงดี???
เคล็ดลับการทำอาหารประเภทย่าง การเผา - เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว
- เคล็ดลับย่างปลา | เคล็ดลับ การเลือกซื้อ ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์
- การเลือกซื้อเนื้อหมู
- หลักการเลือกซื้อผัก
- หลักการเลือกซื้อผลไม้
- วิธี เลือกซื้อหอย
- การเลือกซื้อปูทะเล
- การเลือกซื้อปลา
- ดีดแล้วดม : เคล็ดไม่ลับซื้อสับปะรด
- Shake Shake Shake ก่อนซื้อ มะพร้าวอ่อน
- เต้าหู้ วิธีเลือกซื้อ รู้ได้อย่างไร ว่า ไม่ใส่สารกันบูด
การเก็บรักษาผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์
- วิธีเก็บน้ำมะนาวไว้ใช้นาน ๆ
- วิธีเก็บหอมหัวใหญ่ไว้ใช้ได้นาน ๆ
- เคล็ดลับ เรื่องปลา ปลา 1: ล้างปลา เก็บปลา
- เก็บใบแมงลัก ใบโหระพา ไว้ใช้ได้หลายๆวัน
- ทำอย่างไรให้ผักที่แช่เย็นดูสดใหม่
- เก็บกุ้งแห้งไว้ให้ทานได้นานๆ
- การเก็บเนื้อหมู
- ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ
การเลือกใช้ส่วนต่างๆ ของเนื้อสัตว์
- การเลือกใช้เนื้อไก่ให้เหมาะกับประเภทอาหาร
- การเลือกใช้เนื้อหมูให้เหมาะกับประเภทอาหาร
- เนื้อวัว เลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทอาหาร
- กุ้ง : คุณค่าทางโภชนาการ และลักษณะของกุ้งแต่ละประเภท
เคล็ดลับ ดับสารพัดกลิ่น
- วิธีดับกลิ่นคาวเนื้อปู
- วิธีแก้กลิ่นคาวในน้ำมันทอดปลา
- ล้างเซ่งจี๊หมูให้ไม่เหม็น
- ล้างกระเพาะปลาไม่ให้เหลือกลิ่นน้ำมัน
- ปราบกลิ่นสะตอด้วยมะเขือเปราะ
- เคล็ดลับ ดับกลิ่นเครื่องใน
- เคล็ดลับจัดการกับกลิ่นกระเทียม ที่เหม็นติดมือ
- เทคนิคการล้างหอยให้สะอาด
- กลิ่นปลาอบอวลภายในบ้าน จะจัดการอย่างไรดี
- วิธีทำเนยแข็งๆ ให้อ่อนนุ่มลง
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ในครัว
- ทำยังไง? ให้พริกขี้หนูที่ทุบไว้ไม่ดำ
- เคี่ยวน้ำยา ไม่ต้องคอยเฝ้าคน และไม่ไหม้
- อบเนื้ออย่างไมให้ติดกระทะ
- ใบมะกรูด มหัศจรรย์กำจัดแมลงในข้าวสาร
- Dinnerใต้แสงเทียน ให้โรแมนติก(ชนิดไร้ควัน)
- ไร้รอยปะชุนด้วยไข่ขาว
เคล็ดลับ ช่วยงานทำความสะอาด
- คราบเลือด รอยเปื้อนหมึก แก้ปัญหาอย่างไร
- วิธีการง่ายๆ ของการลอกป้ายติดราคา
- ขจัดคราบเปื้อนที่เตาไมโครเวฟ
- ถุงมือพลาสติกใช้อย่างไรไม่ให้รำคาญ
- ตะแกรงย่างอาหารล้างยาก ทำอย่างไรดี
- มะนาวให้คุณมากกว่าความเปรี้ยว
- เปลือกไข่ช่วยให้ผ้าขาว
- ทำความสะอาดเล็บมือด้วยมะนาว
แหล่งอ้างอิงค์http://www.trueplookpanya.com/true/sarapan_list.php?cms_category_id=43 |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น