วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

เค้กผลไม้รวม Fruit Cake


เค้กผลไม้รวม Fruit Cake 





ส่วนผสม:
แป้งเค้ก
ผลไม้อบแห้งที่ต้องการ
เนยรสจืด
น้ำตาลทรายแดง
นมจืด
เยมส้ม
เมล็ดมะม่วงหิมมะพานอบ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ
ผงฟู
น้ำฝึ้ง
เหล้ารำ
ขั้นตอนการทำ:
ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน แป้งเค้ก+น้ำตาลทรายแดง+เกลือ+ผงฟู
หั่นผลไม้อบแห้งชิ้นพอประมาณไม่ใหญ่เกิดไป
หมักผลไม้อบแห้งด้วยเหล้ารำ
ตีเนยด้วยความเร็วสูง จนกว่าเนยเริ่มจะขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ที่ละ 1 ฟอง ใส่น้ำผึ้งที่เตรียมไว้
ลดความเร็วในการตี ใส่แป้งและนมสดลงไปที่ละนิด
นำผลไม้รวมที่หมักไว้มาใส่ลงในแป้งที่ผสม(เหลือไว้บางส่วนไว้แต่งหน้า) คลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่เมล็ดมะม่วงหิมมะพานลงไป
เตรียมพิมพ์โดยรองกระดาษไขเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเค้กติดกับพิมพ์
โรยผลไม้อบที่เหลือไว้ด้านบน
นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 40 นาที
นำออกจากเตา โดยให้แกะกระดาษไขออกทันที พักทิ้งไว้ให้เย็น
ตกแต่งหน้าเค้กด้วยแยมส้ม





 
แหล่งอ้างอิงค์       http://lovekanomcake.blogspot.com/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น